DU lỊCH GIẢI SẦU - QUÊN HẾT ÂU LO

Đặt tour và yên tâm tận hưởng chuyến đi của bạn với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia du lịch PT Travel

Nhanh tay tìm kiếm Tour và đặt Tour tại PT Travel để nhận được nhiều ưu đãi!

Kinh nghiệm du lịch Việt Nam

Tổng hợp [top 8] các điểm du lịch ở Trùng Khánh Cao Bằng

Trùng Khánh Cao Bằng nổi tiếng là một địa điểm có nhiều cảnh đẹp tự nhiên hiếm có, vì thế nơi này thu hút rất nhiều khách du lịch. Vậy nếu du khách đến đây chưa biết rõ về các điểm du lịch ở Trùng Khánh Cao Bằng thì hãy xem ngay bài viết này của PT Travel. Bài viết đã tổng hợp 8 địa danh nổi tiếng và có cảnh đẹp nên thơ nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Các điểm du lịch ở Trùng Khánh Cao Bằng
Các điểm du lịch ở Trùng Khánh Cao Bằng

1. Thác Bản Giốc

Địa chỉ: Xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Nhắc đến địa điểm du lịch ở Trùng Khánh Cao Bằng không ai không biết Thác Bản Giốc. Dòng thác này là nơi phân chia 2 nửa Việt Trung, và cũng là một trong những dòng thác hùng vĩ nhất ở Việt Nam. 

Thác Bản Giốc vô cùng đẹp với 3 tầng thác chính chảy siết tạo nên những dòng thác trắng muốt. Nhìn từ xa như những dải lụa trắng mềm mại giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ. Bên dưới dòng thác là hồ nước trong xanh, nước chảy êm đềm. Đến đây tham quan du lịch bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp Thác Bản Giốc trong phạm vi gần khi thuê thuyền bè, chụp hình check in với những chú bạch mã hay thuê lều trại ngắm cảnh thác nước chảy,…

Thác Bản Giốc địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trùng Khánh Cao Bằng
Thác Bản Giốc địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trùng Khánh Cao Bằng

2. Hồ Bản Viết

Địa chỉ:  Phong Châu, Trùng Khánh, Cao Bằng

Trong các địa điểm du lịch ở Trùng Khánh Cao Bằng ở đây thì Hồ Bản Viết là một địa điểm do con người tạo nên. Hồ nước được xem là hồ nhân tạo lớn nhất ở Cao Bằng với tổng diện tích khoảng 5ha. Nơi này cũng rất gần với địa điểm Thác Bản Giốc nổi tiếng.

Hồ nước rộng với dòng nước trong xanh, êm ả. Bao quanh hồ là cây cối và núi đồi xanh mát. Chính vì thế khi đến Hồ Bản Viết bạn như bước chân vào một thế giới mới vô cùng bình yên. Du khách đến hồ thường chỉ để ngắm cảnh, đôi lúc cũng có những tốp bạn trẻ lựa chọn picnic tại đây để thư giãn.

Hồ Bản Viết cảnh đẹp thơ mộng
Hồ Bản Viết cảnh đẹp thơ mộng

3. Thác Thoong Ma

Địa chỉ: Thông Huề, Trùng Khánh, Cao Bằng 

Nếu Thác Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ thì Thác Thoong Ma lại mang vẻ đẹp mềm mại, thơ mộng. Thác Thoong Ma được hình thành tự nhiên trên lưu vực sông Bắc Vọng. Gọi là thác nhưng thực chất là một dòng suối lớn với nhiều khe đá chảy tại thành các thác nước nhỏ. 

Thác Thoong Ma chưa được khai thác làm địa điểm du lịch ở Trùng Khánh Cao Bằng nên bạn đến đây chẳng cần mất vé. Trên đường di chuyển từ Trùng Khánh về thành phố Cao Bằng bạn sẽ bắt gặp thác nhỏ này. Quanh thác gồm nhiều đồi núi nhỏ, khung cảnh vô cùng đẹp. Tuy nhiên, có một số du khách đến đây phản ánh là đã bắt gặp những thanh niên địa phương có thái độ không thân thiện vậy nên bạn đến đây cần chú ý. 

Thác Thoong Ma phong cảnh nên thơ
Thác Thoong Ma phong cảnh nên thơ

4. Núi Mắt Rồng

Địa chỉ: Thông Huề, Trùng Khánh, Cao Bằng

Núi Mắt Rồng hay còn được gọi là Núi Thủng, nơi đây là danh lam thắng cảnh nằm trong hệ sống di sản của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng. Núi Mắt Rồng chính là một hang đá tự nhiên có đường kính chừng 50m và được hình thành cách đây khoảng 300 triệu năm. Nhìn từ xa, hang đá nằm trên đỉnh ngọn núi tạo nên con mắt rồng vô cùng đặc biệt.

Xung quanh ngọn núi nổi tiếng này là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, những ngọn núi xanh lớn nhỏ khác bao quanh, bên dưới là thảo nguyên xanh mát. Khi vào mùa mưa sẽ có những hồ nước động lớn hay con suối nhỏ chảy qua. Chính vì thế, địa điểm du lịch ở Trùng Khánh Cao Bằng này được nhiều du khách lựa chọn làm điểm cắm trại picnic. 

Núi Mắt Rồng vẻ đẹp độc đáo
Núi Mắt Rồng vẻ đẹp độc đáo

5. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Địa chỉ: Xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Trùng Khánh Trung Quốc mà ai đến rồi cũng biết đó là chùa Phật Tích Trúc Lâm. Ngôi chùa này chỉ cách thác Bản Giốc vài trăm mét. Chùa tựa lưng vào núi nên quanh năm mát mẻ, phía trước nhìn ra là núi non trập trùng, nhà cửa bình dị,…. Tất cả tạo nên một bức tranh yên bình.

Ngôi chùa chỉ mới được xây dựng năm 2013 nên còn mới, tuy nhiên chùa Phật Tích Trúc Lâm vẫn toát lên vẻ cổ kính, trang nghiêm như những ngôi chùa lâu đời khác. Chùa bao gồm cổng Tam Quan, ban thờ Phật, tượng La Hán, Đức Thánh Trần,… để du khách vừa cúng bái tạ lễ, vừa tham quan ngắm cảnh.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Cao Bằng
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Cao Bằng

6. Động Ngườm Ngao

Địa chỉ:  Bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh

Động Ngườm Ngào là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trùng Khánh Cao Bằng. Hang động này lớn với chiều dài hơn 2000m. Động cũng có 3 cửa quay ra 3 hướng khác nhau. Trước đây, du khách tham quan Động Ngườm Ngào sẽ được tự do khám phá nhưng hiện tại do được đưa làm địa điểm du lịch thì du khách sẽ mất 40.000 vnđ để mua vé vào cửa.

Động Ngườm Ngào mang vẻ đẹp huyền bí với những vách đá hiểm trở, những khối thạch nhũ kỳ lạ và cả dòng nước ngầm khi ẩn khi hiện. Khi bước chân vào động, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi thách nhũ có hình dáng vô cùng đặc biệt như hình bầu sữa mẹ, hình hoa sen úp ngược, hình con vật hay hình nàng tiên đang chải tóc,…

Động Ngườm Ngao rộng lớn huyền bí
Động Ngườm Ngao rộng lớn huyền bí

7. Làng đá cổ Khuổi Ky

Địa chỉ: Đường vào động Ngườm Ngao, Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng

Một ngôi làng nhỏ nằm giữa Động Ngườm Ngao và thác Bản Giốc mà bạn có thể ghé đến tham quan đó là láng đá cổ Khuổi Ky. Làng đá này gắn liền với nhà thờ thần đá của người đồng bào dân tộc Tày. Ngôi làng có từ thế kỷ 16 – 17 thời nhà Mạc, đây cũng được xem là căn cứ để bảo vệ thành trì đất nước lúc bấy giờ. 

Ngôi làng nhỏ với những ngôi nhà bằng đá cổ kính, đơn sơ. Kết hợp với đó là khung cảnh núi đồi trùng điệp, cây xanh tươi mát tạo nên một khung cảnh hiếm có. Du khách đến đây sẽ được khám phá về cuộc sống giản dị của người dân địa phương, tham quan những ngôi nhà đá cổ và chụp hình lưu giữ làm kỉ niệm. 

Làng đá cổ Khuổn Ky Trùng Khánh Cao Bằng
Làng đá cổ Khuổn Ky Trùng Khánh Cao Bằng

8. Thác Thoong Sào

Địa chỉ: Nà Hâu, Trùng Khánh, Cao Bằng

Trùng Khánh Cao Bằng nổi tiếng là nơi có nhiều địa điểm du lịch đẹp và một trong số đó có thể kể đến là Thác Thoong Sào. Dòng thác này đẹp, nước chạy mạnh vào các tháng mùa mưa. Còn mùa hè nước ít hơn nhưng vô cùng trong và mát, vì thế nhiều trẻ em địa phương đến dòng thác để tắm mát. Thi thoảng đến đây bạn cũng sẽ bắt gặp hình những những người dân thả lưới bắt cá suối.

Cảnh đẹp Trùng Khánh Cao Bằng  Dòng – Thác Thoong Sào nằm ở đầu nguồn của sông Quây Sơn được bao quanh bởi núi cùng những dặn tre xanh vì thế nó như ẩn mình giữa rừng núi hoang vu. Bạn đến đây có thể thoải mái tắm mát, ngắm cảnh hay cắm trại thư giãn. 

Thác Thoong Sào
Thác Thoong Sào

Như vậy có thể thấy Trùng Khánh có vô số cảnh đẹp, mỗi một điểm du lịch lại có một đặc trưng riêng. Nếu bạn đã tìm được những địa điểm phù hợp nhất cho chuyến du lịch của mình thì hãy nhanh chóng lên lịch trình cho chuyến đi nhé! Nếu cần hỗ trợ các dịch vụ du lịch như xe di chuyển, phòng nghỉ, tour hay combo,… hay liên hệ đến PT Travel để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *