DU lỊCH GIẢI SẦU - QUÊN HẾT ÂU LO

Đặt tour và yên tâm tận hưởng chuyến đi của bạn với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia du lịch PT Travel

Nhanh tay tìm kiếm Tour và đặt Tour tại PT Travel để nhận được nhiều ưu đãi!

Cẩm Nang Du Lịch Quốc Tế

[Mới Nhất] Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc tự túc DỄ nhất

Du lịch Trung Quốc là điểm đến thú vị dành cho bạn, đem tới những trải nghiệm độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với nhiều di sản văn hóa lâu đời tại đây. Hàng năm, Trung Quốc thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến khám phá, tìm hiểu. Chính vì thế, để giúp bạn hiểu rõ hơn về du lịch tới Trung Quốc, PT Travel sẽ chia sẻ cho bạn Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc chi tiết đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây! 

1. Giới thiệu về du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có diện tích lớn nhất khu vực châu Á, cùng lịch sử và nền văn hóa đa dạng. Đất nước này thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp, di sản lịch sử, và sự phát triển hiện đại. 

Du lịch Trung Quốc mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo và đa dạng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, di sản văn hóa lâu đời, và đô thị hiện đại đổi mới. Tuy là nước có nền kinh tế, công nghệ phát triển, nhưng một số khu vực nơi đây vẫn giữ được trọn vẹn bản sắc dân tộc và vẻ đẹp lịch sử được tồn tại hàng trăm nghìn năm. 

Du lịch Trung Quốc với những nét đẹp văn hóa
Du lịch Trung Quốc với những nét đẹp văn hóa

Không thể phủ định rằng, Trung Quốc là điểm đến du lịch tuyệt vời nhất, để du khách tìm hiểu về con người, cùng văn hóa phương Đông qua nhiều góc nhìn, tập tính địa phương phong phú khác nhau. 

2. Cách di chuyển khi du lịch Trung Quốc

Khi đi du lịch Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn với các loại hình di chuyển đa dạng khác nhau từ đường bộ đến đường hàng không để tham quan khám phá được các điểm đến. Dưới đây là một số những phương tiện giúp bạn đi đến Trung Quốc một một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

2.1 Tàu hỏa 

Du khách cũng có thể du lịch đến Trung Quốc bằng phương tiện tàu hỏa. Xuất phát từ Hà Nội, hiện đang có 2 tuyến đường sắt khởi hành từ Việt Nam đi Trung Quốc gồm: Hà Nội – Nam Ninh, Quế Lâm, Bắc Kinh hoặc Hà Nội – Côn Minh. 

2.2  Xe khách hoặc ô tô

Để di chuyển bằng đường bộ tới các điểm đến Trung Quốc, giáp ranh biên giới Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn đi xe khách hoặc ô tô để đến các cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc ở các tỉnh Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang… Sau khi xuất trình các giấy tờ  đúng yêu cầu, bạn sẽ được phép nhập cảnh và di chuyển tới các điểm đến du lịch Trung Quốc.

Một số cách di chuyển đến Trung Quốc
Một số cách di chuyển đến Trung Quốc

2.3 Máy bay

Tùy vào địa điểm du lịch Trung Quốc bạn định đến, mà lựa chọn sân bay tới điểm du lịch để đặt vé. Sử dụng phương tiện máy bay đi du lịch Trung Quốc, là loại hình phổ biến giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiện lợi di chuyển. Một số hãng hàng không đi Trung Quốc quen thuộc bạn có thể tham khảo như: Vietjet Airs, Vietnam Airline, Qingdao, China Southern Airlines,…

3. Giấy tờ cần chuẩn bị du lịch Trung Quốc

Khi bạn du lịch đến Trung Quốc, cần phải chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng để đảm bảo bạn có thể nhập cảnh và lưu trú hợp pháp. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc thì ngoài hộ chiếu và visa, bạn còn cần có thông tin lịch trình đi, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay khứ hồi, vé tàu, bảo hiểm, thư mời nếu ở Trung Quốc có người mời sang, chứng minh việc làm. 

Giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch Trung Quốc
Giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch Trung Quốc

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên mang theo danh bạ, với thông tin liên hệ của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia của bạn tại Trung Quốc, cũng như danh bạ khách sạn và hướng dẫn du lịch.

4. Các địa điểm tham quan phổ biến tại Trung Quốc

4.1 Lệ Giang

Lệ Giang là một thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp, kiến trúc truyền thống, và văn hóa độc đáo. Lệ Giang đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Các điểm đến nổi bật bạn có thể tham quan tại đây như: Thành phố cổ Lệ Giang, thung lũng Tử Quý, cầu Quy Hoa, đền Chúa Mặt Trời,…

Khám phá cảnh quan tuyệt đẹp thành phố Lệ Giang
Khám phá cảnh quan tuyệt đẹp thành phố Lệ Giang

Để đi từ Việt Nam đến Lệ Giang, Trung Quốc, du khách sẽ thường sẽ chọn phương tiện máy bay, vì đây là lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi nhất. Từ Việt Nam, bạn sẽ bay tới sân bay Côn Minh và tiếp tục bay đến sân bay Lệ Giang.

4.2 Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn là một trong những thị trấn cổ kính nổi tiếng và đẹp nhất ở Trung Quốc. Thị trấn này nằm ở tỉnh Hồ Nam, được gọi với cái tên “Phượng Hoàng” vì nó nằm dọc theo con sông Tương Giang, vùng này được bao quanh bởi các ngọn núi, tạo nên một phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Các hoạt động nổi bật nơi dành cho du khách khi đến đây như là: Tham quan cổng quê hương, khám phá chợ đêm, lễ hội và văn hóa địa phương,…

Du lịch thị trấn cổ kính Phượng Hoàng cổ trấn
Du lịch thị trấn cổ kính Phượng Hoàng cổ trấn

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, du khách khi đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn sẽ đến đó bằng cả 2 phương tiện đường hàng không và đường bộ. 

 • Nếu bằng máy bay đi từ Việt Nam, bạn có thể bay đến Quảng Châu sau đó từ Quảng Châu, bay đến Trương Gia Giới. Từ Trương Gia Giới, bạn có thể thuê xe di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.
 • Ngoài ra để đến Phượng Hoàng cổ trấn, bạn cũng có thể di chuyển nhanh chóng bằng đường bộ với các loại hình phương tiện: bằng tàu hỏa, xe khách, hay cả xe riêng cá nhân của mình.

4.3 Quế Lâm

Quế Lâm là một thành phố nằm ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng ngọn núi và dòng sông hùng vĩ. Nơi đây  thường được coi là một trong những điểm đến đẹp nhất của Trung Quốc. Một vài các địa điểm du lịch thú vị ở Quế Lâm bao gồm: Dòng sông Lĩnh Nam, núi Hào Cẩm Thạch, mạo Gia Sơn, thị trấn Xingping,…

Quế Lâm với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ
Quế Lâm với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ

Để đến Quế Lâm từ Việt Nam, thường thì bạn sẽ sử dụng máy bay. Đây là  phương tiện tiện lợi và nhanh chóng để giúp bạn đến với Quế Lâm, Trung Quốc. Bạn có thể đặt vé máy bay từ các sân bay quốc tế ở Việt Nam đến Sân bay Quế Lâm.

4.4 Đông Hưng

Đông Hưng Trung Quốc là một huyện cấp thị thuộc khu Phòng Thành Cảng của Quảng Tây, nằm ở phía Tây Nam của Trung Quốc. Đông Hưng nằm tiếp giáp với Việt Nam qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh – Móng Cái. Các địa điểm mà du khách thường đến ở Đông Hưng khá gần nhau cùng nhiều góc “sống ảo” siêu đẹp. Tới đây bạn có thể trải nghiệm du lịch với những điểm đến: Làng biển Vạn Vĩ, Phố Tây, Siêu thị Bách Hội, Chợ Vạn Chúng,…

Khám phá khu vực Đông Hưng Trung Quốc
Khám phá khu vực Đông Hưng Trung Quốc

Nằm giáp biên giới Việt Nam, nên khi di chuyển đến Đông Hưng, thường thì bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông bằng đường bộ như: xe khách, xe ô tô hay xe máy từ Hà Nội đến Móng Cái.

4.5 Vân Nam

Vân Nam là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Trung Quốc, và là một trong các tỉnh lớn nhất của nước này. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, văn hóa đa dạng, và là nơi gặp gỡ của nhiều dân tộc thiểu số khác nhau. Các hoạt động du lịch bạn không thể bỏ quan khi đến đây như: Tham quan thung lũng Một Nấc Đá, thiên đàng hoa tulip ở Đồng Văn, khám phá chợ Bắc Hà,…

Chiêm ngưỡng cảnh quan nên thơ của Vân Nam
Chiêm ngưỡng cảnh quan nên thơ của Vân Nam

Đến Vân Nam, Trung Quốc từ Việt Nam, thông thường mọi du khách sẽ sử dụng máy bay là phương tiện di chuyển tiện lợi và nhanh chóng nhất. Bạn có thể đặt vé máy bay từ các sân bay quốc tế ở Việt Nam, đến một trong các sân bay quốc tế Vân Nam như Sân bay Quảng Châu Bái Y ở thủ phủ Vân Nam.

4.6 Trương Gia Giới

Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, nằm ở vùng phía Tây Bắc của Trung Quốc. Nơi đây được tạo hóa ưu ái với khoảng hơn 3000 cột đá có hình thù đa dạng, cùng cổng trời tuyệt đẹp với toàn cảnh núi non hùng vĩ từ trên cao nhìn xuống. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm, tìm hiểu nền văn hóa độc đáo, ẩm thực lâu đời tại Trương Gia Giới.

Trương Gia Giới với cảnh núi non kỳ vĩ
Trương Gia Giới với cảnh núi non kỳ vĩ

Cách phổ biến để đến Trương Gia Giới từ Việt Nam là di chuyển bằng máy bay. Bạn bay từ các sân bay quốc tế ở Việt Nam để đến với đến sân bay Trương Gia Giới.

4.7 Thượng Hải

Thượng Hải là một trong những thành phố lớn nhất và nổi tiếng của Trung Quốc. Nơi đây sở hữu các khu phố thương mại sầm uất, các tòa nhà chọc trời hiện đại, và là trung tâm tài chính của Trung Quốc. Ngoài ra, thành phố này còn có một lịch sử và văn hóa pha trộn giữa phương Đông và phương Tây hiện đại, là điểm đến du lịch yêu thích của nhiều du khách đến du lịch. Các điểm vui chơi nổi bật ở thành phố như: Khu Phố Cổ Thượng Hải , khu vực Pudong, Thượng Hải Disneyland, tháp Ngọc Hoa Đông Phương,…

Thượng Hải nơi có những tòa nhà cao chọc trời
Thượng Hải nơi có những tòa nhà cao chọc trời

Từ Việt Nam đến Thượng Hải bằng máy bay, chính là phương tiện tiết kiệm thời gian và chi phí nhất cho bạn. Bạn bắt đầu chuyến bay của mình từ các sân bay quốc tế ở Việt Nam, để đến sân bay Thượng Hải. Cả hai sân bay quốc tế ở Thượng Hải đều có nhiều chuyến bay quốc tế và nội địa dành cho mọi du khách.

4.8 Bắc Kinh

Bắc Kinh là một thành phố đa dạng với lịch sử sâu sắc, và nền văn hóa phong phú, có sự pha trộn giữa sự hiện đại và truyền thống, nổi tiếng với các di sản lịch sử và văn hóa độc đáo. Nơi đây có nhiều địa điểm nổi tiếng mang đậm ý nghĩa lịch sử: Cố Cung, Đại Tạng, và Vạn Lý Trường Thành,…

Thành phố Bắc Kinh
Thành phố Bắc Kinh

Máy bay thường là cách tiện lợi và an toàn nhất để đến Bắc Kinh từ Việt Nam. Để đến Bắc Kinh từ Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay từ các sân bay quốc tế ở Việt Nam đến Sân bay quốc tế Cổng Tây ở Bắc Kinh.

5. Gợi ý các tour du lịch tại Trung Quốc

5.1 Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn, là một trong tour thu hút được nhiều du khách Việt Nam du lịch Trung Quốc. Thường thì để trải nghiệm nghiệm được hết cảnh đẹp nơi đây, tour 5 ngày 4 đêm được nhiều khách du lịch lựa chọn phổ biến.

Tour Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn
Tour Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn

Du khách sẽ di chuyển bằng máy bay của hãng Vietjet Air, với giá tour 5 ngày 4 đêm Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn là 14.990.000 đồng/người lớn. Bạn sẽ được tham quan những điểm đến thú vị có trong tour như: Bắc Môn cổ thành, Lầu Phong Thúy Hồng Kiều, Viện bảo tàng Cổ Thành,… và xem các show diễn nổi tiếng: Thiên Môn Hổ Tiên, Rạng rỡ Tương Tây,…

5.2 Tour Bắc Kinh – Thượng Hải

Với tour du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải, bạn sẽ được khám phá 2 thành phố lớn, nổi tiếng tại Trung Hoa cùng nhiều điểm đến hấp dẫn, thú vị mang nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải từ Việt Nam, để khám phá và tìm hiểu được nhiều cảnh đẹp nơi đây, thì tour 5 ngày 4 đêm là lựa chọn được nhiều khách du lịch ưa chuộng nhất.

Tour Bắc Kinh Thượng Hải
Tour Bắc Kinh Thượng Hải

Mức giá tour du lịch trọn gói cho 5 ngày 4 đêm là 14.690.000 đồng/người lớn. Bạn sẽ di chuyển đến Bắc Kinh Trung Quốc bằng máy bay, và được tham quan nhiều điểm đến nổi tiếng như: Cố Cung, Vạn Lý Trường Thành,  Bến Thượng Hải, tháp Minh Châu Đông Phương,…

5.3 Tour Đông Hưng Trung Quốc

Du lịch Đông Hưng Trung Quốc, là điểm đến lý tưởng để du khách có thể khám phá sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa du lịch Việt Nam – Trung Quốc. Tới Đông Hưng từ Việt Nam bạn sẽ được đưa đón bằng xe khách, và để trải nghiệm đệm hết những hoạt động vui chơi ở đây thì tour du lịch 3 ngày 2 đêm là lựa chọn hợp lý nhất dành cho mọi du khách du lịch.

Tour Đông Hưng Trung Quốc
Tour Đông Hưng Trung Quốc

Giá tour Đông Hưng Trung Quốc trọn gói 3 ngày 2 đêm sẽ là 3.480.000 đồng/người lớn. Mức giá tour đã bao gồm nhiều dịch vụ cho bạn về chỗ ăn, nghỉ, tham quan và hướng dẫn viên đi kèm. Đến đây bạn sẽ được tham quan một số địa điểm thú vị như:  Cầu hữu nghị Bắc Luân, Chùa Quan Âm, Phố Tây,…

5.4 Tour du lịch Nam Ninh Quế Lâm

Tour du lịch Nam Ninh Quế Lâm là một trong những tour du lịch giúp bạn chiêm ngưỡng ngưỡng được những khung cảnh tự nhiên của non xanh, nước biếc tại Trung Quốc. Được Mệnh danh là thành phố xinh đẹp xanh sạch nhất Trung Hoa, đến Nam Ninh du khách thường lựa chọn tour 3 ngày 2 đêm để tận hưởng được hết bầu không khí trong lành, thư giãn bình yên nơi đây. 

Tour Nam Ninh Quế Lâm
Tour Nam Ninh Quế Lâm

Mức giá tour Nam Ninh Quế Lâm 3 ngày 2 đêm sẽ là 3.990.000 đồng/người lớn. Bạn sẽ di chuyển đến đây bằng máy bay và tham quan các địa điểm nổi tiếng như: Công Viên Khủng Long, Quảng Trường Nam Hồ, Tháp Long Tượng, Miếu Quan Âm,…

6. Những lưu ý khi du lịch Trung Quốc

Khi du lịch Trung Quốc, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét để có một chuyến đi dễ dàng, an toàn và thú vị. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch Trung Quốc một số điều bạn nên cân nhắc:

 • Thủ tục visa: Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn có visa hoặc thị thực cần thiết trước khi đến Trung Quốc. Thủ tục và yêu cầu visa có thể thay đổi tùy theo quốc tịch của bạn, loại hình du lịch, và thời gian lưu trú.
 • Tiền tệ: Đồng nhân dân tệ Trung Quốc là đơn vị tiền tệ chính tại Trung Quốc. Bạn hãy chuẩn bị tiền mặt hoặc thẻ tín dụng quốc tế để dễ dàng thanh toán.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Trung là ngôn ngữ được dùng chính tại Trung Quốc, và hầu hết người dân bên Trung không nói được tiếng Anh. Vì vậy, bạn nên nắm một số cụm từ và từ tiếng Trung cơ bản và tải một số app phiên dịch về máy, để giao tiếp dễ dàng hơn.
 • Bảo hiểm du lịch: Hãy mua bảo hiểm du lịch để bảo vệ bạn khỏi những tình huống bất ngờ như mất đồ, bệnh tật hoặc tai nạn.
 • Thời tiết: Trung Quốc có khí hậu đa dạng, vì vậy hãy kiểm tra thời tiết của điểm đến của bạn và chuẩn bị quần áo phù hợp.

7. PT Travel – Công ty du lịch chuyên tour Trung Quốc

PT Travel là một trong những công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức tour đến Trung Quốc. Chúng tôi luôn đảm bảo đem tới sự hài lòng, uy tín cũng như chất lượng giúp du khách có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất ở trong tour. Sau đây là một số lý do mà PT Travel trở thành đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng đặt tour:

 • PT Travel cung cấp nhiều tour du lịch đến Trung Quốc, với các điểm đến nổi tiếng như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, và Thâm Quyến,…
 • Bạn sẽ được cung cấp thông tin và hướng dẫn từ việc xin visa, đặt vé máy bay, chỗ ở, cùng lịch trình di chuyển vui chơi rõ ràng.
PT Travel công ty chuyên tour du lịch Trung Quốc
PT Travel công ty chuyên tour du lịch Trung Quốc
 • Nhân viên hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc về lịch trình, giúp đỡ bạn đặt tour nhanh chóng.
 • Các hướng dẫn du lịch trong tour chuyên nghiệp và có kiến thức sâu về văn hóa, lịch sử, và địa danh. Họ có thể cung cấp thông tin thú vị và câu chuyện liên quan đến từng địa điểm bạn thăm.
 • Giá cả hợp lý, cùng nhiều ưu đãi đặc biệt, phương thức thanh toán cũng đa dạng, tiện lợi cho khách hàng.
 • Đảm bảo an toàn trong lộ trình di chuyển, theo dõi tình hình an ninh và sức khỏe của bạn ở điểm đến và có kế hoạch dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Từ bài viết trên, PT Travel đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc chi tiết và đầy đủ nhất. Nếu còn thắc mắc về du lịch Trung Quốc, hãy liên hệ ngay tới PT Travel để được nhân viên hỗ trợ, cung cấp cho bạn những thông tin giá trị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết