DU lỊCH GIẢI SẦU - QUÊN HẾT ÂU LO

Đặt tour và yên tâm tận hưởng chuyến đi của bạn với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia du lịch PT Travel

Nhanh tay tìm kiếm Tour và đặt Tour tại PT Travel để nhận được nhiều ưu đãi!

Tin tức

Hà Nội lên Điện Biên bao nhiêu km & cách di chuyển nhanh nhất

Điện Biên không chỉ là mảnh đất của những anh hùng với nhiều chiến tích lịch sử mà còn nổi tiếng về thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Nếu bạn đang có ý định đi Điện Biên mà thắc mắc về “Hà Nội đi Điện Biên bao nhiêu km?” hãy theo dõi một số thông tin sau đây của PT Travel nhé!

1. Hà Nội đi Điện Biên bao nhiêu km?

Từ trung tâm thủ đô Hà Nội di chuyển đến Điện Biên là khoảng gần 500 km. Quãng đường khá là xa nhưng hành khách có thể lựa chọn di chuyển tới Điện Biên thông qua đường bộ hoặc đường hàng không.

1.1. Đường bộ

Khoảng cách từ Hà Nội đi đến Điện Biên theo đường bộ là 453 km. Từ Hà Nội đi Điện Biên bằng đường bộ bạn có thể đi theo các tuyến đường QL6 hoặc QL37. Mặc dù cả hai tuyến đường này đều có thời gian di chuyển tương đương nhau, nhưng đa phần hành khách đều lựa chọn đi qua tuyến đường QL6.

Thời gian đi đường bộ từ Hà Nội đến Điện Biên là khoảng 10 tiếng.

Từ Hà Nội đi Điện Biên bao nhiêu km?
Từ Hà Nội đi Điện Biên bao nhiêu km?

1.2. Đường hàng không

Khoảng cách Hà Nội đi đến Điện Biên theo đường hàng không là 487 km. Các chuyến bay sẽ được khởi hành bắt đầu từ sân bay Nội Bài, Hà Nội đi đến sân bay Điện Biên Phủ, Điện Biên.

Thời gian bay từ Hà Nội đến Điện Biên (từ lúc máy bay cất cánh cho đến khi hạ cánh) là khoảng 1 tiếng 15 phút.

Hà Nội đến Điện Biên đường bộ và hàng không
Hà Nội đến Điện Biên đường bộ và hàng không

2. Từ Hà Nội đến các điểm du lịch Điện Biên bao nhiêu km?

2.1 Hà Nội đến đồi A1, Tượng đài Điện Biên Phủ

Khu di tích Đồi A1 thuộc địa phận huyện Mường Thanh của thành phố Điện Biên, nằm trên các ngọn đồi phía đông cùng các núi C1, C2, D, E tạo thành một “sườn núi” lịch sử. Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ là một địa danh lịch sử quan trọng và nằm trên đỉnh đồi D1 ở trung tâm thành phố Điện Biên, gần với sân bay Điện Biên Phủ. 

Khoảng cách từ Hà Nội di chuyển đến đồi A1, Điện Biên là 457km. Đồi A1 cách trung tâm Điện Biên khoảng 3,9 km.

Đồi A1, Tượng đài Điện Biên Phủ
Đồi A1, Tượng đài Điện Biên Phủ

2.2 Hà Nội đến Cánh đồng Mường Thanh

Nằm giữa lòng chảo Điện Biên, cánh đồng Mường Thanh được mệnh danh là cánh đồng lúa lớn nhất vùng Tây Bắc, trải dài hơn hơn 20km từ huyện Nghĩa Lộ đến thành phố Điện Biên qua 12 xã.

Khoảng cách từ Hà Nội đến cánh đồng Mường Thanh, Điện Biên là 457km. Từ trung tâm thành phố Điện Biên di chuyển đến cánh đồng Mường Thanh khoảng 6,2km.

Cánh đồng Mường Thanh Điện Biên Phủ
Cánh đồng Mường Thanh Điện Biên Phủ

2.3 Hà Nội đến Hồ Pá Khoang 

Hồ Pá Khoang thuộc địa phận của xã Mường Phăng, huyện Điện Biên. Nước hồ Pá Khoang luôn trong vắt, những hòn đảo nhỏ bên hồ đỏ rực đầy hoa anh đào. Hồ là điểm đến lý tưởng để chèo thuyền và thưởng thức đặc sản núi rừng Tây Bắc. 

Từ Hà Nội bạn sẽ mất khoảng 446km để di chuyển đến Hồ Pá Khoang. Hồ Phá Khoáng cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 16km.

Hà Nội đến Hồ Pá Khoang
Hà Nội đến Hồ Pá Khoang

2.4 Hà Nội đến Động Pa Thơm

Động Pa Thơm là nơi mang vẻ đẹp huyền ảo với nhiều nhũ đá, được hình thành qua hàng nghìn năm. Ngoài động có thác nước tung bọt trắng xóa, tạo nên một cảnh tượng đẹp mắt, mát lạnh. 

Khoảng cách từ Hà Nội đến Pa Thơm là 464 km để đến địa điểm. Từ Động Pa Thơm di chuyển tới thành phố Điện Biên khoảng 30km.

Động Pa Thơm Điện Biên Phủ
Động Pa Thơm Điện Biên Phủ

2.5 Hà Nội đến đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Điện Biên và Sơn La. Đèo Pha Đin trải dài hơn 32 km uốn lượn qua các dãy núi, là cảnh đẹp hoang sơ, nơi giao thoa giữa trời và đất.

Từ Hà Nội Điện Biên đi Đèo Pha Đin có khoảng cách 435km. Đèo Phan Đin cách trung tâm thành phố Điện Biên 78km.

Cung đèo Pha Đin Điện Biên Phủ
Cung đèo Pha Đin Điện Biên Phủ

3. Các phương tiện di chuyển đến Điện Biên và cách di chuyển

Các phương tiện để có thể di chuyển nhanh chóng từ Hà Nội tới Điện Biên hiện nay rất đa dạng. Dưới đây là một số những phương tiện thường thấy, khi di chuyển đến Điện Biên.

3.1 Máy bay đến Điện Biên

Nếu bạn lựa chọn di chuyển đến Điện Biên bằng máy bay, thì từ Hà Nội đi Điện Biên chỉ có duy nhất hãng Vietnam Airlines khai thác chặng bay này. 

Trong ngày có 1 chuyến đi đến Điện Biên và 2 chuyến sẽ từ Điện Biên di chuyển về. Giá vé sẽ dao động khoảng từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ cho một chiều đi. Thời gian bay khoảng 1 tiếng 15 phút.

3.2 Xe khách đi Hà Nội Điện Biên

Hiện nay, thì đang có rất nhiều хe khách chạy tuуến đường từ Hà Nội đến Điện Biên. Bạn có thể bắt xe khách tại các bến xe ở Hà Nội như: bến xe Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình,… Giá vé xe từ Hà Nội đến Điện Biên chủ yếu giao động từ 300.000 – 550.000 VNĐ cho một chiều đi.

Một số nhà xe khách uy tín Hà Nội đến Điện Biên bạn có thể tham khảo:

Nhà xe Giờ và điểm xuất phát Giá vé
Đức Quyến  19h00

Bến xe Yên Nghĩa – Mỹ Đình

350.000 VNĐ 
Thắng Nguyệt 17h – 18h30

Bến xe Yên Nghĩa

350.000 VNĐ 
Xuân Long  20h45

Bến xe Yên Nghĩa 

500.000 VNĐ
Hùng Long  19h30 

Bến xe Trâu Quỳ – Yên Nghĩa – Giáp Bát – Mỹ Đình 

450.000 VNĐ

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể lựa chọn thuê riêng xe riêng 16, 29 hay 45 chỗ để chủ động được về mặt thời gian cũng như thoải mái khi di chuyển hơn. Loại hình này phù hợp đối với những nhóm người đi đông. 

Giá thuê xe thùy thuộc vào loại hình xe lựa chọn và hình thức di chuyển như: đón/tiễn, thuê xe 1 ngày, thuê xe 2 ngày 1 đêm,…. 

3.3 Taxi đi Hà Nội Điện Biên

Taxi đi Hà Nội đến Điện Biên là lựa chọn của nhiều khách hàng với tốc độ nhanh và thoải mái. Hành khách đi từ Hà Nội đến các địa điểm tại Điện Biên một cách nhanh chóng, riêng tư, được đưa đón tận nơi. 

Khi thuê taxi bạn sẽ được đón tận nơi, thoải mái giờ giấc hơn. Giá xe taxi thường sẽ giao động khá cao, tùy thuộc vào loại xe bạn lựa chọn từ 4 chỗ – 7 chỗ là 3.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ

3.4 Xe máy, ô tô đến Điện Biên

Với xe riêng tự lái bạn sẽ được chủ động trong chuyến đi có thể dừng hoặc nghỉ, tiếp tục hành trình bất kỳ lúc nào muốn. Hình thức này sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với những cách di chuyển khác.

Bạn có thể lựa chọn hai tuyến đường sau khi di chuyển bằng xe máy, ô tô:

Tuyến đường thứ nhất: Từ trung tâm Hà Nội đi theo hướng Tôn Đức Thắng, La Thành, Trần Duy Hưng đến đại lộ Thăng Long. Sau đó, đi tiếp vào TL87A rồi đến TL70B. Khi tới địa điểm giao với QL32, rẽ trái vào QL32 rồi đi tiếp đến QL37. Sau đó đến đoạn giao với QL6, đi dọc theo hướng QL6 là đến địa phận tỉnh Điện Biên.  

Tuyến đường thứ hai: Từ nội thành Hà Nội di chuyển theo tuyến thứ nhất đến đại lộ Thăng Long, đi hết 7,2 km, bạn tiếp tục chạy thẳng theo QL6 qua 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La là tới tỉnh Điện Biên.

Xe khách di chuyển Hà Nội đến Điện Biên Phủ
Xe khách di chuyển Hà Nội đến Điện Biên Phủ

4. Có nên thuê xe du lịch đi Điện Biên?

Nếu bạn đang phân vân có nên thuê xe du lịch đi Điện Biên không thì sau đây là một vài lý do nên thuê xe du lịch:

  • Thuê xe du lịch sẽ chủ động về thời gian, lịch trình di chuyển, đảm bảo được sự riêng tư của bạn
  • Thuê xe sẽ tiết kiệm chi phí kha khá (đối với những nhóm người đi đông)
  • Đảm bảo được sự an toàn, ổn định cho chuyến đi. Bởi các đơn vị cung cấp chất lượng đều có lái xe lâu lăm, nhiều kinh nghiệm cho tuyến đường dài.
  • Tránh những trở ngại phát sinh như lạc đường, vi phạm luật giao thông, hay va chạm với xe khác,…

Để có những trải nghiệm thuê xe tốt nhất, PT Travel chính là lựa chọn dành cho bạn. Đến với PT Travel chúng tôi cung cấp đa dạng nhiều mẫu mã, các dòng xe từ 4 – 45 chỗ giá tốt, uy tín. 

Bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ 24/7 để đưa ra quyết định nhanh nhất. PT Travel sẽ cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm dịch vụ chất lượng, hợp đồng minh bạch, nhân viên lái xe lành nghề, mức giá ổn định cân đối, luôn đầy đủ các tiện ích dịch vụ đến với bạn. 

Du lịch Điện Biên khám phá danh lam thắng cảnh nổi tiếng
Du lịch Điện Biên khám phá danh lam thắng cảnh nổi tiếng

5. Những lưu ý khi đi Điện Biên

Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn đến Điện Biên giúp cho bạn có được cuộc hành trình suôn sẻ nhất: 

  • Tránh đi vào giai đoạn tháng 7 trong năm, vì thời điểm này ở Điện Biên mưa rất nhiều và to, có thể gây sạt lở nguy hiểm.
  • Bạn nên chuẩn bị trước cho mình một trang phục kín đáo, thoải mái, gọn gàng và mang giày dép bệt để thuận tiện di chuyển khi đến Điện Biên.
  • Hãy đem theo áo khoác để chống lạnh vì nhiệt độ ở đây có đặc trưng của vùng núi phía Bắc vào ban đêm thường giảm xuống thấp khá lạnh.
  • Thời tiết ở đây thay đổi cũng thất thường nên bạn hãy mang theo một vài dụng cụ đi mưa như: ủng đi mưa, áo mưa, dù…
  • Chuẩn bị sẵn bên mình các vật phẩm y tế cơ bản như: thuốc đau bụng, băng cá nhân, thuốc cảm, oxy già, dầu gió, thuốc trị côn trùng cắn, thuốc say tàu xe,… để có chuyến đi thật an toàn và tốt đẹp.

Qua bài viết thì PT Travel cũng đã giải đáp cho bạn một số thắc mắc về “Hà Nội đi Điện Biên bao nhiêu km?” và cung cấp một số thông tin về Hà Nội đến Điện Biên. Mong rằng những thông tin này hữu ích cho bạn. Để hiểu hơn về Hà Nội đi Điện Biên, hãy liên hệ với PT Travel để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *