DU lỊCH GIẢI SẦU - QUÊN HẾT ÂU LO

Đặt tour và yên tâm tận hưởng chuyến đi của bạn với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia du lịch PT Travel

Nhanh tay tìm kiếm Tour và đặt Tour tại PT Travel để nhận được nhiều ưu đãi!

Tin tức

Logo xe ô tô Honda – Biểu tượng của sự bền bỉ

Nhắc đến Honda nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xe máy bền bỉ và chất lượng. Tuy nhiên, honda cũng có những dòng xe hơi rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Vậy bạn đã biết logo xe ô tô Honda như thế nào hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu về logo và những thông tin xoay quanh hãng xe hơi này nhé!

logo xe ô tô honda
Logo xe ô tô Honda

1. Sự hình thành và phát triển của Honda

Thương hiệu Honda ra đời năm 1948 tại Nhật Bản. Thời điểm đáy, 2 nhà sáng lập là Soichiro Honda và Takeo Fujisawa đã cùng bắt tay tạo nên cơ đồ. Sau hơn 1 năm thành lập, chiếc xe đầu tiên của honda được ra đời. Chiếc xe này chính là chiếc xe máy huyền thoại – Dream. 

Thời điểm đó cũng là thời điểm công cuộc phát triển khoa học kỹ thuật tại Nhật Bản ngày một lớn mạnh. Nhờ vậy mà các dòng xe máy của Honda càng được ưa chuộng, đưa thương hiệu trở thành một trong những hãng xe lớn mạnh nhất Nhật Bản.

Đến năm 1960, Honda mới bắt đầu sản xuất những chiếc xe hơi đầu tiên của mình. Năm 1963, đã đạt được thành công với chiếc S500. Tuy nhiên, thời điểm này Honda mới chỉ phân phối xe trên thị trường Nhật Bản. 

hình ảnh chiếc ô tô đầu tiên của honda
Hình ảnh chiếc ô tô đầu tiên của Honda

Mãi hơn 10 năm sau, năm 1972, sau khi đã nghiên cứu thị trường tiêu thụ ô tô trên toàn thế giới Honda quyết định đưa những sản phẩm chất lượng đến mọi nơi, quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi hơn. Và đến năm 2006, những chiếc xe ô tô Honda đầu tiên được bày bán chính thức tại Việt Nam.

2. Hình ảnh logo xe ô tô Honda và ý nghĩa

Logo xe oto Honda vô cùng đơn giản bởi được thiết kế từ chữ H – Honda. Xung quanh được bao bọc bởi hình chữ nhật cách điệu. Khi nhìn vào logo có người sẽ thấy giống như hình ảnh hai người đứng cạnh nhau – chính là 2 nhà sáng lập nên thương hiệu. Ở một góc nhìn khác thì hình ảnh logo lại giống như hành động cúi đồng chào và bắt tay của đối tác. 

Hình ảnh logo mới nhất đã được khoác lên mình bởi 1 lớp màu bóng như chất liệu hợp kim. Màu sắc này vừa tinh tế, sang trọng lại vô cùng hiện đại.

biểu tượng xe hơi honda
Biểu tượng xe hơi Honda

3. Sự thay đổi logo xe hơi honda qua các năm

Trên hành trình hơn 60 năm thành lập và phát triển, Honda đã có 4 lần lần thay đổi logo của mình. Tuy vậy, hình ảnh chữ H là đủ đạo vẫn được giữ nguyên. 

Dưới đây là sự thay đổi logo xe hơi honda qua các năm

Logo Honda năm 1961 – 1969: Logo đầu tiên của xe hơi honda được thiết kế đơn giản với hình chữ H rộng, form chữ San – serif. Chữ H có màu xanh nhạt, kết hợp cùng nền đỏ nổi bật.

Logo Honda 1969 – 1981: Logo thứ 2 đã có 1 thay đổi là từ chữ H – rộng thành chữ H – cao. Ngoài ra, chữ H có màu trắng cùng nền đen bo góc. Logo trở nên vô cùng đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế và hiện đại.

Logo Honda 1981 – 2000: Logo không có quá nhiều khác biệt với phiên bản lần 2. Logo vẫn có 2 màu chủ đạo là trắng đen và chữ H cao nằm ngay giữa. Có lẽ khác biệt chính đó là tên thương hiệu Honda lớn đặt ngay dưới logo.

Logo Honda 2000 – Nay: Logo gần nhất của ô tô honda đã tồn tại được hơn 23 năm. Sự thay đổi rõ rệt từ phiên bản cũ sang phiên bản mới càng khiến cho logo trở nên thu hút hơn.

hình ảnh logo ô tô honda qua 4 thời kì
Hình ảnh logo ô tô Honda qua 4 thời kì

4. Thương hiệu siêu xe Honda Acura

Ngoài hình ảnh logo xe oto Honda trên, Honda còn có 1 bản logo khác. Bản logo này gắn với phân khúc siêu xe và xe thể thao. Tên của dòng xe phân khúc này là Honda Acura. 

Honda Acura được giới thiệu lần đầu tiên trên thị trường năm 1986 tại Bắc Mỹ và Hồng Kông. Sau đó được phân phối đến nhiều thị trường mới khác.Tuy nhiên những thị trường này hoàn toàn khác so với dòng xe hơi honda thông thường. Đây được cho là những thị trường phù hợp với dòng xe cao cấp này.

Cái tên thương hiệu Acura có nghĩa là chính xác, đáng tin cậy và toàn diện. Có lẽ đây chính là kim chỉ nang của Honda. Với hình ảnh logo chữ A cách điệu giống như một chiếc compa thể hiện sự đo lường chính xác từng milimet. 

thương hiệu siêu xe honda acura
Thương hiệu siêu xe Honda Acura

5. Giá một số dòng xe hơi honda phổ biến tại Việt Nam

Các dòng xe hơi Honda trên thị trường Việt Nam rất phổ biến. Xe không quá đắt và bền bỉ nên rất được người tiêu dùng ưa thích. Dưới đây là bảng giá một số dòng xe ô tô honda phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Phiên bản Loại xe Giá bán niêm yết

 (triệu đồng)

HONDA BRIO 1.2G Hatchback hạng B 418
HONDA BRIO 1.2RS Hatchback hạng B 448
HONDA BRIO 1.2RS-OP1 Hatchback hạng B 452
HONDA CITY 1.5G CVT Sedan hạng B 529
HONDA JAZZ 1.5V CVT Hatchback hạng B 544
HONDA CITY 1.5L CVT Sedan hạng B 569
HONDA JAZZ 1.5VX CVT Hatchback hạng B 594
HONDA CITY 1.5 RS CVT Sedan hạng B 599
HONDA JAZZ 1.5RS CVT Hatchback hạng B 624
HONDA HR-V 1.8G CVT SUV 5 chỗ 699
HONDA CIVIC E CVT Sedan hạng C 730
HONDA CIVIC G CVT Sedan hạng C 770
HONDA HR-V 1.8L CVT SUV 5 chỗ 826
HONDA CIVIC RS CVT Sedan hạng C 870
HONDA HR-V 1.8RS CVT SUV 5 chỗ 871
HONDA CR-V 1.5E CVT SUV 7 chỗ 998
HONDA CR-V 1.5G CVT SUV 7 chỗ 1.048
HONDA CR-V 1.5L CVT SUV 7 chỗ 1.118
HONDA ACCORD 2.4 AT Sedan hạng D 1.319

Như vậy, trên đây là tất cả các thông tin về logo xe ô tô Honda. Với sự phát triển lâu đời cùng chất lượng bền bỉ, Honda vẫn luôn là một trong những cái tên hàng đầu trên thị trường ô tô Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác hãy truy cập ngay website pttravel.vn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết