DU lỊCH GIẢI SẦU - QUÊN HẾT ÂU LO

Đặt tour và yên tâm tận hưởng chuyến đi của bạn với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia du lịch PT Travel

Nhanh tay tìm kiếm Tour và đặt Tour tại PT Travel để nhận được nhiều ưu đãi!

Hộ Chiếu Online

Thứ 7 có làm hộ chiếu (passport) không?

Nếu bạn đang cần hộ chiếu mà không biết thứ 7 có làm hộ chiếu không thì câu trả lời chính là có. Vì vậy, bạn vẫn có thể đến trực tiếp cơ quan chức năng để làm hộ chiếu vào thứ 7. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nắm rõ một số thông tin dưới đây trước khi đi làm hộ chiếu.

Thứ 7 có làm hộ chiếu không
Thứ 7 có làm hộ chiếu không

1. Làm hộ chiếu thứ 7 được không?

Thứ 7 có làm hộ chiếu không? Câu trả lời là

Nếu bạn muốn làm hộ chiếu trực tiếp, bạn hãy đến ngay Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi tạm trú để làm hộ chiếu.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu là từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng thứ 7 chỉ làm buổi sáng. Còn vào ngày lễ, tết sẽ nghỉ theo lịch của nhà nước.

Sau khi hồ sơ được tiếp nhận thành công, tùy thuộc vào loại hộ chiếu bạn làm là lần đầu hay làm lại, cơ quan tiếp nhận sẽ thông báo ngày nhận cho bạn. Ngày nhận sẽ từ thứ 2 đến thứ 6 và cũng trừ những ngày lễ, tết.

Như vậy, bạn có thể làm hộ chiếu vào sáng thứ 7 và từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Thời gian nhận hộ chiếu là từ thứ 2 đến thứ 6.

>>>> GIẢI ĐÁP Nên làm hộ chiếu gắn chip hay không gắn chip?

2. Sau bao lâu thì được nhận hộ chiếu? 

Thời gian bạn sẽ nhận được hộ chiếu là từ 5 – 8 ngày với 2 trường hợp sau.

Trường hợp 1: Nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

Khi bạn nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại cơ quan này thì thời gian nhận sẽ là tối đa 8 ngày kể từ khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bạn. Thông thường trường hợp này dành cho những người làm hộ chiếu lần đầu.

Trường hợp 2: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an

Thời gian nhận được hộ chiếu khi bạn nộp tại đây chỉ tối đa 5 ngày và cũng kể từ ngày hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, chỉ những người làm lại hộ chiếu do hết hạn hay bị mất mới có thể đăng ký làm hộ chiếu tại cơ quan này.

3. Thoải mái làm hộ chiếu online không kể thứ 7, chủ nhật 

Ngoài việc làm hộ chiếu trực tiếp, mới đây Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã tThứ 7 có làm hộ chiếu (passport) không? hông báo có thể làm hộ chiếu trực tuyến từ ngày 01/06/2022. Làm hộ chiếu online bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm thứ 7 có làm hộ chiếu không nữa. Khi nào bạn muốn làm đều có thể làm được ngay.

pt travel hỗ trợ làm hộ chiếu online nhanh chóng
PT Travel hỗ trợ làm hộ chiếu online nhanh chóng

Nếu bạn chưa biết làm hộ chiếu online như thế nào thì hãy liên hệ đến PT Travel để được hỗ trợ. PT Travel cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu online cho tất cả mọi người có nhu cầu chỉ với 399.000 VNĐ. 

Ưu điểm khi làm hộ chiếu tại PT Travel:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức: Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin các nhân cơ bản cho PT Travel. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức tự làm.
  • Hỗ trợ làm trên toàn quốc: Dù bạn thuộc tỉnh thành nào chỉ cần liên hệ đến PT Travel đều có thể làm được hộ chiếu nhanh chóng.
  • Chuyển phát nhanh về tận nhà: Sau khi có hộ chiếu, PT Travel sẽ chuyển phát nhanh hộ chiếu của bạn đến tận nhà.
  • Thông tin được bảo mật tuyệt đối: Mọi thông tin bạn cung cấp cho PT Travel để làm hộ chiếu đều được bảo mật tuyệt đối.
  • Hỗ trợ cho cả trẻ em dưới 14 tuổi: Với trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi chưa có CCCD, PT Travel vẫn hỗ trợ làm hộ chiếu.

Như vậy thông qua bài viết có lẽ bạn đã biết được thứ 7 làm hộ chiếu không rồi. Vậy nếu bạn muốn được hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh chóng hãy liên hệ đến PT Travel bạn nhé!

PT Travel – Uy tín là sức mạnh

Hotline: 0826 15 15 15

Email: info@pttravel.vn

Website:   https://pttravel.vn

VP HÀ NỘI: Tòa CT4 – Chung cư Iris Garden, 30 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết